Luôn đi kèm cùng Cơm cháy Ninh Bình chính là Nước Sốt Thịt Dê thơm ngon, đậm đà làm xiêu lòng các du khách.
Theo như các đầu bếp chuyên dê của nhà hàng Vạn Bảo Ngọc, để tạo nên được Nước Sốt Thịt Dê đúng vị quê hương, ta phải khéo léo lựa chọn các nguyên liệu chuẩn của Ninh Bình.
- Thịt dê loại một của
Ninh Bình
- Nấm hương, hành tây, cà rốt phải đạt tiêu chuẩn tươi, sạch.
Bước đầu tiên, trước khi bắt đầu chế biến, chúng ta phải sơ chế các nguyên liệu đó. Đem rửa
sạch và thái nhỏ hạt lựu thịt dê, nấm hương, cà rốt...
Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, đem phi thơm và xào săn các nguyên liệu trên, cho thêm một
chút dầu hào để món ăn thêm bắt mắt và đậm đà hơn.
Để tạo ra được thứ nước sốt đặc sánh ấy, nguyên liệu không thể thiếu chính là nước
cốt xương dê. Sau khi hầm thật kĩ xương dê, ta cho những nguyên liệu đã xào sẵn ở trên vào đun sôi, nêm thêm mì chính và hạt nêm cho vừa miệng. Có thể cho thêm một chút bột đao để nước sốt có độ sánh mịn, bắt mắt. Như vậy ta đã thành công nước sốt thịt dê
ngon đúng vị để ăn cùng cơm cháy giòn tan.
Cùng với cách làm cơm cháy mình đã chia sẻ ở các bài trước,
chúc bạn thành công với món đặc sản Sốt Thịt Dê Cơm Cháy nổi tiếng Ninh Bình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét