Đến với Ninh Bình, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng
thức món đặc sản mắm tép Gia Viễn để tận hưởng cái độc đáo trong văn hóa ẩm thực
của người Ninh Bình. Loại mắm này được làm từ loại tép riu còn tươi, già, thân
tròn nhỏ và màu xanh lam.
(Mắm tép Gia Viễn)
Từ bao đời nay, mắm tép Gia Viễn là một đặc sản, món ăn truyền thống của người Việt Nam. Mắm tép còn có tên gọi khác là Mắm Chua, mắm ruốc được làm từ những con tép riu thơm ngon, béo ngậy của vùng chiêm nước chũng Gia Viễn. Mắm có vị chua đặc trưng, mùi thơm béo ngậy của tép riu. Mắm tép thường được chế biến thành các món ăn như: thịt chưng mắm tép, thịt luộc chấm mắm tép chưng, rau luộc chấm mắm tép. Đây là một món rất dễ ăn, dẽ làm phù hợp những người biếng ăn.
(Thịt rang mắm tép - Nhà hàng Vạn Bảo Ngọc)
Sau khi chế biến, người ta phải bịt kín để từ một tháng trở lên mới đem nấu chín ăn. Lúc này mắm mới ngon ngọt, đậm đà, rất hấp dẫn. Mắm tép Gia Viễn là một trong những đặc sản của Ninh Bình, làm quà cho khách du lịch muốn thưởng thức hương vị đồng quê đặc trưng nhất.
(Đặc sản mắm tép Gia Viễn)
tủ áo đồ gỗ giá kho nhiều mẫu mã đẹp lắm nha giá cả phải chăng chất lượng còn tốt nữa
Trả lờiXóaxem thêm tại dogogiakho.com
ứng dụng iura phần mềm tìm luật sư miễn phí dành cho người bận rộn
Trả lờiXóa