Thứ Hai, 31 tháng 7, 2017

Cách làm món " Bò sốt tiêu đen" chuẩn vị nhất

Bò sốt tiêu đen là một món ăn ngon không thể thiếu được trong các nhà hàng, tiệc cưới. Hôm nay Vạn Bảo Ngọc sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bò sốt tiêu đen ngon tại nhà. 
Nguyên liệu:
- Thịt bò thăn
- Giấm trắng, rượu trắng, dầu hào
- Tỏi, gừng, hành khô, tiêu đen
- Hành tây, ớt chuông

Sơ chế:
- Thịt bò rửa sạch sau đó thái miếng to bản rồi đem dần 2 mặt
- Hành tây và ớt chuông rửa sạch đem chẻ theo hình quân cờ
- Ướp thịt: xả, gừng, tỏi xay ra lấy nước để ướp với thịt bò, nêm gia vị vừa miệng để tầm 5-7 phút thì cho lòng đỏ trứng gà vào bóp đều, nhúng qua bột chiên rồi chiên sơ qua thịt bò sau đó vớt ra để ngoài.
Các bước tiến hành:
Bước 1: cho dầu vào chảo tới khi dầu sôi thì cho hành, tỏi băm nhỏ vào phi vàng. sau đó đổ thịt bò đã chiên qua vào xào
Bước 2: cho một chút giấm, một chút rượu và dầu hào đảo đều tay để chúng ngấm vào thịt bò.
Bước 3: Ớt và hành tây cho vào và đảo đều đến khi mềm, sốt sánh thì cho gia vị và tắt bếp.
Khi ăn bạn rắc thêm chút tiêu đen lên trên cho món ăn thơm ngon đúng vị. Ngoài ra bạn có thể trang trí thêm vài loại rau thơm để bắt mắt và ăn sống cùng với món này. Món ăn dùng nóng và thường dùng với cơm hoặc bánh bao, bánh mỳ sẽ rất ngon.


Địa chỉ chế biến bò sốt tiêu đen ngon:
 NGHỆ THUẬT VÀ ẨM THỰC VẠN BẢO NGỌC
 Địa chỉ: 86 Lương Văn Tụy kéo dài, P.Tân Thành, TP. Ninh Bình
 Liên hệ: 0901781234 – 0988211234 - 02293.554.888

 Fanpage: https://www.facebook.com/Ngh%E1%BB%87-Thu%E1%BA%ADt-%E1%BA%A8m-th%E1%BB%B1c-V%E1%BA%A0N-B%E1%BA%A2O-NG%E1%BB%8CC-993917154026955/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét