Thứ Hai, 24 tháng 7, 2017

Những lợi ích sức khỏe từ "Dê"

Ninh Bình không chỉ thu hút đông đảo du khách ghé đến bởi sở hữu nhiều cảnh sắc thiên nhiên đẹp mà còn làm say lòng những tâm hồn yêu ẩm thực với thực đơn đa dạng các món dê núi trứ danh.
Bạn đọc hãy cùng Vạn Bảo Ngọc tìm hiểu công dụng từ loại thực phẩm đặc trưng vùng đất Cố Đô này nhé!


Mỗi bộ phận của dê đều là "thần dược" cho sức khỏe chúng ta. Ngoài hương vị thơm ngon lạ miệng, thịt dê còn mang đến vô số lợi ích cho sức khỏe như làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, ngăn ngừa ung thư và các bệnh viêm nhiễm khác cũng như ổn định nhịp tim, giúp cải thiện cholesterol trong máu.


Mật dê thường có vị đắng, mật dê có tác dụng tiêu viêm, chữa đau mắt, mờ mắt. Cũng như mật dê, gan dê chữa bệnh mờ mắt sau cơn bệnh rất tốt ngoài ra có thể trị can phong và hư nhiệt. Đối với những người bị suy nhược cơ thể, hay đổ mồ hôi thì ăn cật dê sẽ rất tốt. Còn đối với những người tiêu hóa kém, hay buồn nôn sau bữa ăn thì nên nấu cháo dạ dày dê, chúng sẽ giúp điều hòa hệ tiêu hóa, tránh đau bụng, buồn nôn sau ăn  nhưng tuyệt đối người bị đau dạ dày hay loét tá tràng thì không nên ăn món này. Ngoài ra người ta thường dùng ngọc dương dê hấp rượu, ngâm rượu thuốc cùng với các vị thuốc khác rất tốt cho sức khỏe. 


Bạn có thể tham khảo một số món ăn được chế biến từ thịt dê tại nhà hàng Vạn Bảo Ngọc:
 - Tái dê
 - Dê nướng tảng
 - Chân dê hầm thuốc bắc
 - Óc dê tần ngải cứu 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét