Thứ Năm, 7 tháng 7, 2016

Ẩm thực Vạn Bảo Ngọc - món gà ủ muối

Gà ủ muối là món ngon bởi mùi thơm và vị ngọt mềm của thịt gà. Ẩm thực Vạn Bảo Ngọc sẽ hướng dẫn bạn làm món ngon này nhé!.
1.       Nguyên liệu:
-          1 con gà ta
-          1 gói muối tinh
-          1 mớ rau ngải cứu
-          3 củ sả
-          Lá chanh

2.       Cách làm:
Đem gà xát qua với muối rồi rửa lại nước cho thật sạch.
Dùng 1 nồi to để chứa đủ con gà, lót 1 lớp giấy bạc dưới đáy nồi trong lúc hấp.
Sau đó rải các nguyên liệu lên trên lớp giấy bạc theo thứ tự như sau: muối – sả – rau ngải cứu – lá chanh – gà.
Đậy chặt vung rồi bật lửa to đun cho thật nóng khoảng 10 phút rồi điều chỉnh nhiệt độ sao cho vừa phải, ủ gà chừng 30 phút, tắt bếp, để nguyên gà trong nồi đậy vung khoảng 10 phút nữa.
Bạn cũng không cần phải chấm thêm gia vị gì mà vẫn ngon vì món gà này đã có vị mặn của muối sẵn có rồi nhé và bạn nên ăn nóng thì mới ngon. Bạn có thể nấu thêm nồi xôi nếp để ăn kèm với gà thì càng ngon tuyệt.

Chúc các bạn thành công!.
>>>Xem thêm các món ăn ngon tại Ẩm thực Vạn Bảo Ngọc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét