Thứ Hai, 4 tháng 7, 2016

Món ngon mỗi này-Gà bọc đất sét

Ẩm thực Vạn Bảo Ngọc xin mách bạn cách chế biến món ăn rất dân dã mà vô cùng bổ dưỡng

Món gà bọc đất sét không chỉ giữ được vị ngon ngọt của thịt gà mà còn có mùi thơm đầy ấn tượng, được hòa quyện giữa mùi đất sét, lá chanh và mùi gà nướng đầy quyến rũ.
1.            Nguyên liệu:
             Gà ta: 1 con khoảng 1. > 1.5kg
             Giấy bạc, lá chanh, củi để nướng (thời gian nướng chừng 1>2 tiếng)
              Đất sét khô (khoảng chừng 3kg là đủ)
            Gia vị gồm: muối mỏ, bột canh, chanh, ớt cay.



2.            Cách làm:
           Cắt tiết gà, vặt lông, không mổ phanh, cắt phần bụng gà gần phao câu hoặc cắt cả phao câu đi tạo thành 1 lỗ đủ để thò tay vào lấy nội tang ra. Làm sạch ruột, mề rồi nhét vào bụng gà.
           Lá chanh đem rửa sạch, để ráo nước rồi đắp xung quanh gà. Bọc giấy bạc quanh con gà, lấy dây buộc gà để gà chắc hơn.

             Đem đất sét nhào với nước cho dẻo rồi đắp xung quanh gà cho gà tròn đều.
              Nhóm lửa xong rồi cho gà vào nướng. Thời gian nướng chừng 1.5 > 2 tiếng tùy theo lửa nhiều hay ít.
             Sau khi nướng gà xong, mang gà ra, bóc lớp đất sét ra, gỡ giấy bạc, chặt gà và bày ra đĩa.
              Làm muối chấm gà bằng muối mỏ, vắt thêm chanh để có gia vị chua.

Chúc các bạn ngon miệng!.

>>> Xem Thêm Tại Vạn Bảo Ngọc.Com.Vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét