Ngô chiên là món ăn được mọi người yêu thích, sau khi chiên xong hạt ngô có lớp vỏ vàng giòn nhưng bên trong vẫn mềm ngọt, mùi vị thơm.
Cùng ẩm thực Vạn Bảo Ngọc vào bếp làm món ngô chiên:
1. Nguyên liệu
- Ngô ngọt
- Bột lion, bột bắp, bột chiên giòn, bột năng
- Bơ
- Trứng gà: 1 quả
2.Cách làm
- Tách ngô thành hạt, rửa sạch ngô, sau đó đun sôi hốn hợp gồm: nước + đường + muối. cho ngô vào luộc, sau khi sôi 2 phút thì đổ ngô ra rổ, nhanh tay xả qua nước lạnh, để ráo.
- Chuẩn bị bột để chiên ngô: Bột sư tử + bột bắp + bột chiên giòn + bột năng theo tỉ lệ 1:1 ( bột sư tử chỉ cần 1 ít) trộn đều.
- Trứng gà đập ra bát, đánh tan, trộn đều với ngô, sau đó cho ngô vào bát, đổ bột vào trộn cho bột bám đều từng hạt ngô.
- Đun dầu nóng già rồi đổ ngô vào chiên đến khi lớp vỏ vàng giòn, căng phồng là được, xắt miếng bơ nhỏ cho vào chảo khi sắp vớt ngô ra. Ngô chiên xong vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu ăn kèm với tương ớt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét