Thứ Năm, 15 tháng 9, 2016

Lạ miệng với cua đồng rang muối

Cua đồng rang muối là một món ăn dân dã, dễ làm nhưng có hương vị rất khác lạ và hấp dẫn. Đây không chỉ là một món nhậu khoái khẩu mà khi ăn với cơm cũng rất ngon, lạ miệng.
Đến với Ninh Bình, thực khách đừng quên thưởng thức món cua đồng Gia Viễn rang muối tại không gian gần gũi với thiên nhiên nhưng không kém phần sang trọng, lịch sự của ẩm thực Vạn Bảo Ngọc. Món cua đồng rang muối vừa có vị giòn tan của cua đồng Gia Viễn, vừa có mùi thơm của lá lốt, vị cay cay của ớt đỏ.


Chế biến món cua đồng rang muối bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 500g cua đồng
– Bột chiên giòn
– Hành tỏi khô, sả, lá lốt
– 30g gạo nếp
– 30g đỗ xanh
– Muối tôm hoặc muối ớt, muối tinh, mắm, dầu ăn.
Cách thực hiện món cua đồng rang muối:
Đầu tiên, bạn cần rửa sạch cua, để ráo nước, lột bỏ mai và yếm. Sau đó, ướp cua khoảng 15 phút với một chút nước mắm, muối tôm và hành, tỏi khô, sả băm nhỏ.
Tiếp theo, rang đỗ xanh, gạo nếp cho chín vàng, rồi trộn với một chút ít muối, cho vào máy xay nhỏ. Phi hành khô cho giòn rồi vớt ra bát. Lá lốt cũng chiên giòn rồi vớt ra để riêng.
Sau đó, cho bột chiên giòn vào bát cua, xóc cho bột bám đều. Rồi, cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho cua vào chiên ngập dầu đến khi chín vàng, giòn đều thì vớt ra, để ráo.
Cuối cùng, bóp vụn lá lốt chiên giòn, trộn với hỗn hợp muối gạo nếp, đỗ xanh đã xay, hành phi. Sau đó trộn với cua chiên và xóc nhẹ cho muối bám đều vào cua.
Thành phẩm:
Cua đồng rang muối với màu vàng ươm bắt mắt, hương vị đậm đà thơm ngon, giòn tan khi ăn. Khi ăn chấm cùng tương ớt cay hoặc muối chanh ớt đều ngon.
Vạn Bảo Ngọc chúc các bạn thành công với cách làm cua đồng rang muối tuyệt ngon này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét