Được biết
đến với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, Ninh Bình đang thu hút bao du
khách từ khắp mọi miền. Đi theo sự phát triển về du lịch chính là sự phát triển
về văn hóa ẩm thực.
Sau những
chuyến thưởng ngoạn non nước Ninh Bình thì ai ai cũng muốn dừng chân thưởng thức
ẩm thực với các món đặc sản nơi đây.
Hôm nay
Vạn Bảo Ngọc sẽ gợi ý một số món ăn khi đến Ninh Bình nhất định phải thử.
Món ăn đầu
tiên không thể bỏ qua chính là thịt dê núi. Tại Ninh Bình có nhiều núi đá vôi,
dê được chăn thả tự nhiên. Vì vậy thịt dê rất săn chắc, ít mỡ, có vị thơm. Đặc
biệt dê thường ăn các loại rau, cỏ và các loại thảo dược như giò gai, bách bộ…tạo nên chất lượng và vị ngon đặc trưng.
Đi theo
thịt dê chính là món cơm cháy với vị giòn tan và mùi thơm quyến rũ, hai món ăn
này là biểu tượng của ẩm thực Ninh Bình có mặt trong "Top 50 món ăn đặc sản
người Việt Nam" do Trung tâm kỷ lục Việt Nam xác lập ngày 7.9.2012.
Món ăn
không kém phần nổi tiếng nơi đây chính là ốc núi với đa dạng cách chế biến làm
mê hoặc bao thực khách thưởng thức. Ốc núi thường xuất hiện ở các vùng núi đá
vôi Hoa Lư, Tam Điệp, Nho Quan...Mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 8 chính là khoảng thời gian ốc núi xuất hiện nhiều nhất.
Được biết
đến là một trong những đặc sản nổi tiếng của Ninh Bình cá rô Tổng Trường đã đi
vào đời sống ẩm thực của người dân Ninh Bình và nổi danh khắp cả nước. Khác với
những con cá rô ở vùng khác, cá rô Tổng Trường thường sống ở môi trường hang động ngập nước, có thịt béo, thơm ngon và rắn chắc.
Vạn Bảo Ngọc chúc bạn đọc có một trải nghiệm lý thú về ẩm thực Ninh Bình!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét