Thứ Bảy, 12 tháng 8, 2017

Rau và hoa quả trong bữa ăn gia đình


Rau và hoa quả là một trong 4 nhóm thực phẩm cần thiết để có một bữa ăn hợp lý ở gia đình. Giá trị của rau và hoa quả là cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng có hoạt tính sinh học cao, đặc biệt là vitamin C,  vitamin A, các chất khoáng và vi khoáng.

                     

Rau có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và tuổi thọ chúng là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ giúp đào thải chất độc cholesterol ra khỏi cơ thể và chống táo bón. Một số rau gia vị còn có tác dụng chữa bệnh nhờ có các tinh dầu và kháng sinh thực vật.


Cũng như rau, hoa quả đã trở thành một thứ không thể thiếu sau các bữa ăn gia đình. Tuy không phải món ăn chính nhưng chúng cũng góp một phần không nhỏ trong việc điều tiết các món ăn.

 Ăn ít rau và hoa quả được xem là nguyên nhân của 1,7 triệu trường hợp tử vong, chiếm 2,8% tổng số tử vong trên thế giới, là nguyên nhân của 19% số ung thư dạ dày ruột, 31% các bệnh thiếu máu cục bộ, 11% số trường hợp đột quỵ.
Chính vì thế, hãy luôn bảo vệ sức khỏe gia đình mình bằng cách lựa chọn các món rau quả phù hợp. Vạn Bảo Ngọc chúc bạn và gia đình bạn luôn có sức khỏe tốt.  
https://www.facebook.com/vanbaongocvn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét