Thứ Tư, 23 tháng 8, 2017

Văn hóa ẩm thực Ninh Bình

Theo nghĩa rộng“ văn hóa ẩm thực” là một phần văn hóa nằm trong tổng thể, đặc trưng và diện mạo về vật chất, tinh thần, tri thức, tình cảm...Mỗi một vùng có một văn hóa ẩm thực khác nhau và văn hóa ẩm thực Ninh Bình   diện mạo, vật chất, tinh thần, tập quán Ninh Bình. 

                

Là một trong những tỉnh nằm ở vùng duyên hải thuộc châu thổ sông Hồng, có những nét đặc thù riêng của nền văn minh lúa nước, của văn hoá sông Hồng, trong đó có văn hoá ẩm thực. Và ở mỗi vùng miền trên dải đất này lại có những món đặc sản riêng không chỉ hợp khẩu vị với người dân sở tại mà còn làm cho nhiều du khách cả trong nước và Quốc tế đến đây thích thú, say lòng.
  
Tái dê Hoa Lư

Đến với mỗi vùng đất của Ninh Bình văn hóa ẩm thực cũng có sự khác nhau, điều đó thể hiện qua cách ăn và cách chế biến ẩm thực của địa phương đó. Gia Viễn có món "mắm tép" thơm ngọt , hấp dẫn. "nem Yên Mạc" ngon nổi tiếng đất Yên Mô. Hay lạc vào xứ Kim Sơn thưởng thức loại quốc tửu nổi tiếng khắp gần xa. Vào sâu trong đất Nho Quan nếm món "xôi trứng kiến" lạ miệng. thưởng thức vị dai giòn của món "ốc núi" ở các vùng núi đá vôi Tam Điệp, Hoa Lư. Và đặc biệt không thể không nhắc đến thương hiểu ẩm thực Ninh Bình với các món dê trứ danh cùng cơm cháy giòn tan. Mỗi một món ăn đều ẩn chứa trong đó những nét văn hóa, bẳn sắc, tập quán của từng vùng. 

Đặc sản Sốt thịt dê - Cơm Cháy

Nếu như bạn chưa được khám phá hết văn hóa ẩm thực Ninh Bình, các bạn có thể lựa chọn nhà hàng Dê Ngon để thưởng thức đặc sản các vùng đất Cố Đô.
Vạn Bảo Ngọc chúc bạn đọc có một trải nghiệm thú vị về văn hóa ẩm thực Ninh Bình!!!!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét