Thứ Sáu, 23 tháng 12, 2016

Cách thực hiện món Đậu Vạn Bảo Ngọc

Đậu Vạn Bảo Ngọc là món ăn đặc biệt chỉ có tại Vạn Bảo Ngọc. Món ăn này được chính tay các đầu bếp lâu năm tại nhà hàng nghiên cứu và chế biến ra.  Điểm đặc biệt làm nên hương vị hấp dẫn riêng biệt của Đậu Vạn Bảo Ngọc với các món đậu khác là được chế biến từ nước đậu tươi, trứng gà ta, bột tổng hợp và các gia vị khác.


Nguyên liệu:
Nước đậu: 2 lít
Trứng gà ta: 20 quả
Ruốc: 0,3kg
Ớt xanh, đỏ:0,5kg
Bột tổng hợp: 1kg
Dầu ăn: 2 lít
Bột ngọt: 200g
Hạt nêm: 50g
Tiêu xay: 10g


Cách chế biến:
Bước 1: Cho nước đậu vào nồi to. Đập trứng gà, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay vào đánh đều. Sau đó cho ra khay mang đi hấp cách thủy trong vòng 20 phút. Bắc ra để nguội.
Bước 2: Đậu cắt miếng vừa ăn. Dùng bột tổng hợp làm bạt bao lăn bên ngoài miếng đậu.
Bước 3: Cho dầu vào chảo đun nóng đến 100 độ C. Cho đậu đã bao bạt bột vào chiên đến khi lớp bạt bột vàng giòn. Vớt đậu để ráo rồi cho ra đĩa.
Bước 4: Trình bày đậu Vạn Bảo Ngọc ra đĩa với ớt xanh đỏ và ruốc. Chấm với nước sốt chua ngọt.
Chỉ trong một miếng đậu ta có thể cảm nhận được hai thái cực ,vị giòn hơi dai của vỏ, vị mềm mịn của nhân đậu bên trong nhưng vẫn liên kết với nhau bằng một hương vị thanh đạm, thơm ngon thống nhất khiến cho món Đậu Vạn Bảo Ngọc trở nên thơm ngon hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét