Thứ Hai, 26 tháng 12, 2016

Ếch chiên bơ tuyệt ngon cho ngày đông!

Thịt ếch dai ngọt được chiên với bơ thơm ngậy, thơm lừng quyến rũ là điểm đặc biệt của món ếch chiên bơ. Đây là món ăn khoái khẩu không chỉ của các em nhỏ mà cả người lớn cũng đều yêu thích.


Nguyên liệu:
- Thịt ếch: 500g (đã sơ chế sạch)
- Bơ: 100g (lưu ý là loại bơ vàng thơm ngon nhé)
- Tỏi băm: 50g.
- Hành tây: 100g
- Mật ong: 2 thìa.
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn, muối.
- Tiêu xay: 20g

Cách thực hiện:
- Bước 1: Thịt ếch rửa sạch với muối loãng sau đó rửa lại nước lạnh, để ráo. Ướp thịt ếch cùng mật ong,hạt nêm, 1 thìa nước mắm, nửa thìa bột ngọt, nửa thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong vòng 1 giờ. Hành Tây thái nhỏ ngâm nước có pha chanh hoặc giấm khoảng 5p cho bớt hăng rồi để ráo.
- Bước 2: Đun nóng chảo sau đó cho bơ vào chiên chảy. Cho thịt ếch đã tẩm ướp vào chảo chiên với bơ trên lửa nhỏ. Khi thịt ếch đã chín đều, vàng rộm 2 mặt cho hành tây vào đảo thêm đến khi hành tái chín thì tắt bếp.
- Bước 3: Trình bày ra đĩa. Có thể dùng thêm cùng nước mắm chanh tỏi hoặc tương ớt và sốt mayonnaise để món ăn thêm phần đậm đậm hợp khẩu vị hơn.
Chúc các bạn thành công với món Ếch chiên bơ!
x

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét