Rau lang
là một món ăn dân dã, quen thuộc với người Việt Nam. Từ nguyên liệu đến cách thực
hiện đều rất đơn giản nhưng hương vị thì vô cùng thơm ngon. Vạn Bảo Ngọc sẽ hướng
dẫn các bạn cách chế biến một đĩa rau lang xào tỏi hấp dẫn cho ngày đông. Rau lang xào tỏi là món ăn được yêu thích bởi vị giòn mặn ngọt vừa miệng hòa quyện
cùng mùi thơm của tỏi.
Để chế biến món rau lang xào
bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu rất đơn giản:
- Rau khoai lang.
- Tỏi băm, ớt.
- Hạt
nêm, muối, mì chính.
- Dầu ăn
Cách thực
hiện :
- Bước
1 : Rau Lang nhặt bỏ phần lá già, giữ phần ngọn non rửa sạch để ráo. Đun sôi một nồi nước trần qua rau lang sau đó
vớt ra ngâm trong nước lạnh khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo. Cách này giúp rau
xào giòn và xanh.
- Bước 2 :
Tỏi bóc vỏ đập dập, băm nhỏ. Đun nóng chảo sau đó cho dầu ăn vào. Dầu sôi cho
tỏi băm vào phi thơm sau đó cho rau lang vào đảo đều. Nêm hạt nêm, muối, mì
chính cho vừa miệng đảo đều rồi tắt bếp
- Bước 3 :
Trình bày ra đĩa. Cho thêm vài lát ớt để gia tăng hương vị
Rau lang xào
tỏi chấm mắm
ớt hoặc nước tương sẽ đem lại sự hòa quyện tuyệt vời đậm chất thôn quê!
Chúc các bạn thành công!
x
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét