Thứ Sáu, 30 tháng 12, 2016

Ốc nhồi hấp mẻ ngon đúng điệu

Trong tiết trời lành lạnh như hôm nay được thưởng thức một bát ốc nhồi hấp mẻ thơm phức chấm với nước mắm cay cay, chua ngọt  thì ngon hết xẩy.


 Nguyên liệu:
- Ốc nhồi : 1kg
- Mẻ : 1 bát con
- Gừng: 1 nhánh,
- Sả : 5 củ
- Lá chanh : 2g
- Ớt : 3 quả
- Gia vị mắm, đường, muối, bột ngọt

Cách làm ốc nhồi hấp mẻ như sau:

- Bước 1 : ốc nhồi mua về ngâm trong nước vo gạo, cắt vào vài lát ớt cho ốc nhanh nhả sạch nhớt.  Rửa sạch ốc, dùng bàn chải chà sạch sau đó vớt ra để ráo. Sả cây rửa sạch thái vát, ớt thái khoanh.Gừng đập dập.
- Bước 2 : Lót một lớp sả, lá chanh, gừng vào nồi sau đó cho ốc vào, cho 1 lớp sả, lá chanh lên ốc. Cho 1 bát con nước vào nồi, nêm ½ thìa cafe gia vị đậy nắp lại đun lên. Lưu ý không mở vung và trộn ốc khi chưa sôi.
- Bước 3 : Lọc mẻ lấy nước. Trộn cùng sả, ớt thái, gừng, 1 thìa đường, 1 thìa rưỡi nước mắm trộn đều. Khi ốc sôi đổ hỗn hợp trên vào nồi đảo đều trong khoảng 2 phút cho ốc ngấm gia vị rồi tắt bếp.

- Bước 4 : Ốc nhồi vớt ra trình bày ra bát.
Như vậy chúng ta đã hoàn thành món ốc nhồi hấp mẻ thơm ngon rồi. Thêm 1 bán nước chấm cay cay, chua ngọt rắc lên 1 một chút lá chanh thái nữa là hoàn hảo. Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét