Thịt dê được sử dụng để chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng trong đó Thịt Dê tái chanh được xếp đầu bảng. Món Dê tái chanh có hương thơm quyến rũ, màu sắc bắt mắt, vị nhẹ nên phù hợp với hầu hết tất cả mọi người. Hôm nay. bếp Vạn Bảo Ngọc xin hướng dẫn cho các bạn cách chế biến một đĩa dê tái chanh thơm ngon cho 6 người ăn.
Nguyên liệu :
Thịt dê tươi : 0,3kg
Sả cây :
50g
Chanh quả :
100g
Vừng vỏ :
10g
Giềng xay:
50g
Tỏi băm: 1 củ
Lá sung: 50g
Lá chanh :
0,2g
Rau ngổ :
30g
Rau thơm :
100g
Lá mơ :
20g
Dứa quả :200g
Chuối xanh :
300g
Dưa chuột :
300g
Cà rốt :
200g
Sung quả :
300g
Bánh đa nem :
10 cái
Tương bần :
0,2 lít
Gừng củ :
100g
Ớt kim : 0,2g
Cách chế biến :
- Bước 1 : Thịt dê hấp cách thủy gần chín mang ra thái
mỏng. Sả cây rửa sạch, thái mỏng. Giềng xay nhỏ. Tỏi băm, lá chanh thái chỉ.
Rau thơm các loại rửa sạch để ráo sau đó bày lên đĩa. Chuối, cà rốt, dưa chuột,
dứa thái con trì vừa miếng
- Bước 2 : Cho thịt dê thái mỏng cùng các gia vị giềng,
sả, tỏi, lá chanh, vừng vỏ, bột ngọt, muối, đường, chanh quả vào trộn đều các
gia vị cho ngấm rồi bày lên đĩa
- Bước 3 : Pha tương bần với gừng, ớt, đường. Trình bày đẹp mắt
Như vậy chúng ta đã hoàn thành các bước để có món Dê tái chanh ngon miệng, đẹp mắt. Chúc các bạn thành công!
x
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét