Chủ Nhật, 24 tháng 9, 2017

Cách Thực hiện món " Lẩu Gà"

Trong tiết trời tiết mưa sầm sùi cả ngày như hôm nay, món lẩu là lựa chọn tuyệt vời cho các cuộc gặp gỡ, bữa sum họp. Bếp Vạn Bảo Ngọc sẽ chia sẻ cho các bạn công thức nấu lẩu gà đơn giản mà không kém phần hấp dẫn.
Nguyên liệu (cho 6 người ăn)
- Gà: 1 con
- Xương
- Bún: 1kg hoặc mì tôm
- Nấm hương, hạt sen, đương quy, kỷ tử...
- Sả, cà chua, tỏi, hành khô...
- Các loại rau: Rau muống, rau ngải cứu, rau mồng tơi, nấm kim, cải thảo...
- Cà chua, cà rốt, váng đậu ….
- Gia vị: Đường, muối, mì chính, nước mắm, ớt tươi, hành.


Cách chế biến:
Bước quan trọng để món lẩu ngon là chế biến nước lẩu. Mỗi người có khẩu vị riêng nên việc đánh giá độ ngon khác nhau
Bước 1: Rửa sạch xương mang đi hầm lấy nước. Thịt gà rửa sạch chặt vừa miếng. Rau củ các loại rửa sạch, cắt miếng, để ráo nước. Tỏi băm nhỏ, sả rửa sạch đập dập, cắt khúc. Cà chua thái múi cau. Váng đậu chiên lên.
Bước 2: Hành khô băm đem phi thơm sau đó cho sả và cà chua vào xào cùng. Sau đó cho nước dùng xương nêm mắm, muối, mì chính hạt nêm cho vừa miệng. 
Bước 3: Cho nấm hương, kỷ tử, đương quy, hạt sen vào đun sôi
Bước 4: Trình bày đẹp mắt. Nước lẩu sôi nhúng thịt gà và các loại rau. Ăn kèm bún và nước chấm

Trên đây là cách chế biến một nồi lẩu gà thơm ngon để tiếp đãi gia đình và bạn bè. Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét