Đã bao giờ bạn say sưa dành cả một buổi tối chỉ để ngắm những
bức hình về các món ăn? Đã bao giờ bạn muốn lao ngay vào nhà hàng để thưởng thức
món nào đó chỉ vì trông thấy những hình ảnh quảng cáo của chúng quá đẹp? Để cho
ra lò những sản phẩm vừa nhìn thôi đã thấy thèm như thế, chính nhờ vào bàn tay
phù phép của những người đầu bếp.
Một họa sĩ nhất định phải biết vẽ, một ca sĩ nhất định phải
biết hát. Tương tự như thế, một đầu bếp nhất định phải có kiến thức về ẩm thực..Tuy
nhiên, một người đầu bếp giỏi nếu chỉ bởi đã chọn nguyên liệu chuẩn xác, đúng tỉ
lệ các thành phần thì có lẽ chúng ta sẽ có vô vàn những tay thiện nghệ khi mà
công nghệ đã đi sâu vào lĩnh vực nấu ăn.
Có thể bạn không biết, để dấn thân vào nghề đầu bếp thì trước hết phải đam mê. Một đầu bếp nhà hàng Vạn Bảo Ngọc chia sẻ: "Nếu không đam mê với công việc nấu nướng thì khó vượt qua được những áp lực để duy trì công việc, chưa nói đến việc tập trung sáng tạo món ăn”.
Có thể bạn không biết, để dấn thân vào nghề đầu bếp thì trước hết phải đam mê. Một đầu bếp nhà hàng Vạn Bảo Ngọc chia sẻ: "Nếu không đam mê với công việc nấu nướng thì khó vượt qua được những áp lực để duy trì công việc, chưa nói đến việc tập trung sáng tạo món ăn”.
Từ những món ăn đơn giản, cho đến những món tinh tế, cao cấp
đều chứa trọn niềm đam mê, sáng tạo và chữ tâm trong nấu ăn của người đầu bếp. Món
dù ngon ăn mãi cũng chán, do đó người đầu bếp phải luôn thay đổi cách chế biến
để mang đến sự mới mẻ cho thực khách.
Có thể khẳng định rằng “Linh hồn” của nhà hàng chính là những
người đầu bếp, bởi thế vai trò của họ rất quan trọng. Một nhà hàng muốn thành công nhất định phải luôn chú trọng không gian bếp của mình và đặc biệt luôn tạo điều kiện tốt nhất cho những người đầu bếp để họ tập trung sáng tạo và thực hiện đam mê của mình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét